ขนมปังกระเทียมอบชีสโบโลน่า

ขนมปังกระเทียมอบชีสโบโลน่า

วันนี้ลองทำขนมปังกระเทียมอบดู ดูจากสูตรในเน็ตแล้วไม่น่ายากเกินความสามารถของครูปอไปได้ หุหุ จริงๆ เหตุผลหลักเลยคือ อุปกรณ์ครบ ขนมปัง เนย ขาดแต่กระเทียมก็ให้หลานชายวิ่งไปซื้อแป๊บเดียว …เพราะขนมปังยังเหลือเกือบ ๒ แถว (ครึ่งปอนด์) ซื้อมาสองสามวันแล้ว ทานไม่หมด กินกันไม่ทัน เพราะขนมเยอะเกิน พรุ่งนี้ขนมปังจะหมดอายุ ครูปอด้วยความเสียดาย เลยเอามาแปรรูปอบ กะว่าจะเก็บได้อีกหลายวัน 5555

ขอบคุณอินเทอร์เน็ต ไฮสปีดที่ลงทุนติด คุ้มจริงๆ อยากทำอะไร ค้นแป๊บเดียว อากู๋ช่วยบ้าง น้องบล็อกเกอร์บ้าง

๑. ขั้นตอนแรกก็จัดการกับขนมปังซะก่อน นำมาผึ่งให้แห้งนิดนึก ตามสูตรนะ…

๒.  ขั้นตอนต่อไปก็เตรียมเนย กระเทียมนำมาตำให้แหลก …ตีเนยกับน้ำตาลนิด เกลือหน่อย ..แอบใส่กลิ่นวนิลลาจะได้หอม ๆ แล้วตามด้วยกระเทียม ได้ที่ก็นำมาทาให้ทั่วแผ่นขนมปัง

๓. ขั้นตอนต่อไปก็โรยหน้าด้วยโบโลน่า และชีส (เปลี่ยนโบโลน่าเป็นแฮม ไส้กรอก หรืออื่น ๆ ก็ได้จ้า)

๔. อบด้วยเตาอบ ครูปอใช้ไฟอ่อนประมาณ ๑๒๐ อบไม่ถึงสิบนาที ดูจากสี (ตามในเน็ตเค้าว่างั้น ^^’)

กลิ่นหอมชวนรับประทาน กะว่าจะเก็บไว้ได้หลาย ๆ วัน …เจ้าตัวเล็ก กะคุณตา …อย่างว่า หลายคน ก็หมดภายในพริบตา …555 ไม่เสียของ …

คลิปสอนทำขนมปังอบกระเทียม…เป็นเว็บที่ครูปอดูประจำหนึ่งในสองสามเว็บที่เป็นวีดิโอ สอนละเอียดดีค่ะ เผื่อจะเข้าใจง่ายกว่าอ่าน

http://www.youtube.com/watch?v=ql9hK7dAKsA

Bye Bye… By KruPor

About these ads

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s